Thị trường bất động sản mùa COVID 19 - tháng 5/2021
News

Thị trường bất động sản mùa COVID 19 – tháng 5/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Nhà Bán

Bất chấp tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế, giá bất động sản trên thị trường trong quý I/2021 vẫn tiếp tục tăng so với quý liền kề trước đó. Nhà riêng, đất vùng ven đô thị lớn đang là kênh tích sản an toàn cho giới đầu tư.

Thị trường bất động sản mùa COVID 19 – tính đến tháng 5/2021

Trước những bất ổn kinh tế, nhà đầu tư tìm đến một kênh bất động sản tích sản an toàn và dài hạn thay vì đầu cơ ngắn hạn.
Bất chấp tác động tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến nền kinh tế, giá bất động sản (BĐS) trên thị trường trong quý I/2021 vẫn tiếp tục tăng so với quý liền kề trước đó.

Kênh tích sản an toàn cho giới đầu tư.

Dịch Covid xuất hiện được ví như một phép thử cho sức khỏe trong lĩnh vực bất động sản, vượt lên bối cảnh chung lao đao vì dịch thì vẫn có những sản phẩm mang về lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư.
Trong khi nhiều thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng “ngủ đông” do dịch bệnh thì thị trường bất động sản ven đô vẫn duy trì được lượng giao dịch sôi động.
Ít bị đội giá, mức đầu tư hợp lý, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng… là những lợi thế được các nhà đầu tư đánh giá cao.
Thông tin được Bộ Xây dựng đưa ra, trong báo cáo về tình hình kinh doanh BĐS quý I/2021.
Theo Bộ Xây dựng, mặc dù lượng giao dịch ở nhiều loại hình, phân khúc BĐS giảm nhưng giá giao dịch vẫn tăng so với quý IV/2020.
Đối với nhà ở riêng lẻ, giá bán tại nhiều địa phương tiếp tục có xu hướng tăng so với quý trước.
Mức giá bình quân tại các địa phương tăng khoảng 5-10% so với quý IV/2020.
Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh, giá nhà đất ở khu vực TP. Thủ Đức liên tục tăng nhiều đợt từ trước thời điểm thành lập Thành phố đến nay:
(ví dụ trên tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng…, vị trí đất mặt đường đã lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 thậm chí gần 200 triệu đồng/m2; tại phường Trường Thọ, giá đất trước đây chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 đã tăng lên tới 70 – 90 triệu đồng/m2 thậm chí 100 triệu đồng/m2).

Thị trường bất động sản mùa COVID 19 - tháng 5/2021

Châu Á quay cuồng trong cơn sốt bất động sản.

Không chỉ ở Việt nam mà các nước tại Châu Á quay cuồng trong cơn sốt bất động sản bất chấp COVID-19
Seoul, Singapore, Tokyo, Thượng Hải và Đài Bắc là những trung tâm có giá nhà tăng “chóng mặt” bất chấp sự suy giảm của kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19.
Ở nhiều nơi, sự gia tăng này đã khiến chính quyền các nước sở tại phải cảnh báo về nguy cơ bong bóng bất động sản.
Bà Christine Li, trưởng bộ phận nghiên cứu của Knight Frank ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cho rằng giá bất động sản cư trú tăng là do lực đẩy từ tiến trình tiêm vaccine ngừa COVID-19, triển vọng phục hồi kinh tế và thành công trong việc ứng phó với đại dịch của nhiều nước ở châu Á.

Tại Việt nam .

Tâm lý “tấc đấc tấc vàng” khiến nhiều người sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn ưu tiên chọn nhà đất, thay vì tìm mua chung cư.
Theo mốt số nhận định từ giới đầu tư : “Chung cư sẽ mất giá theo thời gian còn nhà riêng thì chắc chắn sẽ lên giá”
Do vậy, nhà riêng giá tốt dù ở xa vị trí trung tâm vẫn hút người mua và giao dịch tốt, kể cả đang trong thời điểm dịch bệnh.
Nhà đầu tư quyết định chọn nhà riêng cũng là bởi khả năng tăng giá tốt hơn chung cư.
Giới chuyên gia nhận định,thị trường bất động sản 2021 bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng.
Nhà đất tại TP HCM, Hà Nội cùng các vệ tinh của hai đô thị này chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch.
Trong bối cảnh đại dịch tiếp diễn, hành vi của người tiêu dùng đã và đang thay đổi, từ đó càng làm nổi bật những giá trị vượt trội của bất động sản từ góc nhìn đầu tư.
Với lịch sử phát triển gần 100 năm trên thế giới, bất động sản đã chứng minh được khả năng chống chịu tốt trước những biến cố, là một công cụ tích sản dài lâu.
Công ty Chứng khoán VNDIRECT chứng thực trong báo cáo “Sẵn sàng cho chu kỳ mới từ 2021” khi khẳng định mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà đất vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Nguồn :Internet

#batdongsan #nhaban #covid19 #thitruongbatdongsan2021

Bài viết liên quan

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay