nguoi-mua-nha-su-dung-tim-kiem-truc-tuyen
Bán nhà phố News

96% người mua nhà sử dụng nguồn tìm kiếm chính là kênh trực tuyến

Rate this post
Việt Nam hiện có hơn 68 triệu người dùng internet (chiếm đến 71% dân số cả nước).
Hình thức giao dịch và tìm kiếm trực tuyến để tìm kiếm nhà đất gia tăng mạnh mẽ
Theo thống kê có khoảng 96% người mua nhà sử dụng kênh trực tuyến để tìm kiếm và 64% người chọn các kênh offline truyền thống.
Độ tuổi 34-45 hiện đang chiếm tỷ lệ tìm kiếm nhà đất online ngày càng nhiều tính tới thời điểm năm 2019 tăng lên gần 16% so với 11% thời điểm 2017-2018 

Nhu cầu tìm kiếm nhà đất đang mở rộng ngoài phạm vi nội thành.

Nhu cầu tìm kiếm nhà đất,  Bất Động Sản đang mở rộng ngoài phạm vi hướng về vùng ven để tìm kiếm cả cơ hội an cư và đầu tư.
Năm 2020 tỷ lệ này tăng lên 33% so với năm 2019.
Xu hướng này được xem là phù hợp với tốc độ đô thị hóa, phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng của các địa phương giáp ranh thành phố lớn trong thời gian qua.
Tạo ra sự thay đổi yếu tố ưu tiên khi tìm mua bất động sản.

Môi giới vẫn giữ vai trò trong quyết định của người mua.

Giao dịch trực tuyến đang diễn ra ngày càng sôi động, vai trò của môi giới Bất Động Sản đóng vai trò quyết định tác động đến quyết định mua – bán của khách hàng.
Đối tượng khách hàng trẻ dưới 25 tuổi và đối tượng trên 45 tuổi có xu hướng tin tưởng nhiều vào sự tư vấn của môi giới trong việc mua bán nhà hơn, trong khi các đối tượng từ 25-45 tuổi lại đặt niềm tin vào các lời tư vấn từ chuyên gia tài chính và kênh giới thiệu từ bạn bè, người quen.

Cụ thể, 90% khách mua nhà từ độ tuổi 45-54 tuổi cho biết họ hoàn toàn tin tưởng vào thông tin và tư vấn từ môi giới, 58% khách mua nhà từ 18-25 tuổi chọn thông qua môi giới để thực hiện giao dịch nhà đất và chỉ khoảng 44% khách hàng từ 35-44 tuổi dựa vào tư vấn môi giới khi quyết định đầu tư nhà đất.

Thị trường bất động sản năm 2021 sẽ nhiều điểm sáng.

Năm 2020 là năm mà thị trường bất động sản phải đối mặt với khó khăn kép: đại dịch Covid-19 và sự khan hiếm nguồn hàng.
Nhiều chuyên gia trong nghành nhận định năm 2021 sẽ có nhiều điểm sáng.

Quý 4/2020, Chính phủ đã có Nghị quyết 164 tháo gỡ vướng mắc đầu tư trong khu đô thị; Luật Đầu tư sửa đổi có hiệu lực vào 1/1/2021 sẽ tháo gỡ được phần lớn vướng mắc pháp lý cho thị trường bất động sản. Nghị quyết 164 được kì vọng sẽ thổi luồng gió mới cho thị trường với những cơ hội phát triển mới.

Nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, các văn bản quy phạm pháp luật mới đã và đang được Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu ban hành sẽ góp phần giải quyết những vướng mắc tồn đọng của thị trường bấy lâu nay.
Vị dụ cụ thể như vấn đề xoá bỏ các dự án quy hoạch treo không đáp ứng được nhu cầu thời gian đã được công bố từ nhiều năm trước nhưng vẫn “dậm chân tại chỗ” , làm cho cuộc sống của người dân đảo lộn.

Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020 (hiệu lực từ 1/1/2021), sau 3 năm kể từ ngày công bố kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được công bố mà không điều chỉnh, hủy bỏ hoặc có điều chỉnh, hủy bỏ nhưng không công bố việc điều chỉnh, hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, người sử dụng đất được quyền đề nghị cấp giấy phép xây dựng có thời hạn theo quy định.

Như vậy, từ ngày 1/1/2021, nếu đất của bạn vẫn thuộc diện quy hoạch nhưng cơ quan có thẩm quyền chưa thu hồi đất để thực hiện dự án (thực tế thường gọi là “quy hoạch treo”), bạn được quyền xin cấp giấy phép xây dựng để xây dựng nhà mới.

Năm 2021, lực đẩy của thị trường được kì vọng đến từ dòng vốn qua các kênh khác nhau. Gần đây các ngân hàng thương mại đang gặp khó vì không có khách vay nên lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm. Khi lãi suất giảm mạnh, tất yếu các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản, bởi đây vẫn là kênh đầu tư đảm bảo sinh lợi nhuận khá chắc chắn.

 #batdongsan #muanha #nhabanmua nhà

Bài viết liên quan

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay